9 điều nên cần thiết phải trang bị cho bản thân trước khi làm mẹ

9 dieu nen biet truoc khi co con 9 điều nên cần trang bị trước khi có conKhông như một số người vẫn nghĩ, chỉ cần đẻ con ra và chăm sóc con cho thật tốt. Tuy nhiên đấy chỉ là suy nghĩ của đa số bà mẹ trước khi có đứa con đầu lòng. Ngoài chăm sóc con cho thật tốt bên trong nó còn hàm chứa rất nhiều những sự thật mà có thể bạn chưa biết. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn về 9 điều nên biết trước khi có con để các bạn có thể chuẩn bị trước tinh thần vững trãi trước khi làm mẹ nhé.

 1. Bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi, không có bậc cha mẹ nào cho rằng chăm con là công việc nhàn hạ cả.
 2. Lúc con bị ốm : việc con trẻ bị ốm là điều không thể tránh khỏi, vì thế bạn bắt buộc phải đối mặt với nó. Có lúc bạn sẽ phải thức đêm để chăm con hay chỉ đơn giản là dọn dẹp bãi nôn của chúng. Bạn sẽ phải trải qua nhiều cảm xúc tồi tệ khi có con nhỏ, lo lắng, sợ hãi, bực mình, mệt mỏi … nhưng cần phải chuẩn bị tinh thần và đúng cách tại nhà để con em mình luôn khỏe mạnh nhé.
 3. Khi mua đồ : có lúc chúng sẽ ăn vạ khi đòi mua đồ, có lẽ những người làm cha mẹ đều không lạ gì với hình ảnh đứa con nhõng nhẽo, ăn vạ khi đòi mua đồ. Bạn hãy bình tĩnh khuyên nhủ con mình trong trường hợp này nhé. Đó chỉ là tâm lí của một đứa trẻ mà thôi.
  Nhung viec thuong gap phai khi co con 9 điều nên cần trang bị trước khi có con
 4. Bạn không khi nào hết việc, bạn sẽ cảm thấy như mình ngập tràn trong đống việc. Cứ chốc lát lại có một việc mới mà bạn cần hoàn thành.
 5. Đôi khi bạn cần dạy đi dạy lại cho con một điều gì đó hoặc bạn phải đọc đi đọc lại một quyển sách. Khi nuôi dạy con cái bạn cần lặp đi lặp lại nhiều thứ.
 6. Đừng đánh mất sự kết nối với con cái: Nhìn vào mắt khi trò chuyện cùng con, tìm hiểu bộ phim con thích xem , bài nhạc con thích nghe……Nhiều bậc cha mẹ đã dần quên lãng việc giao tiếp với con cái, nhiều đứa trẻ còn cảm thấy mình bị bỏ rơi. Hãy danh nhiều thời gian cho con mình nhé.
 7. Người mẹ thực sự sẽ phải trải qua nhiều cung bậc cảm xúc, không ngần ngại đối mặt với những vấn đề của con cái . Đó mới là người mẹ tuyệt vời.
 8. Khi con làm hỏng cái gì đó như đò chơi: cốc,chén…. những điều đó đều không quan trọng.Chỉ có những phút giây quý giá bên gia đình mới là những điều đáng lưu giữ , đó là những điều nhỏ bé nhưng mang lại hạnh phúc lớn lao.
 9. Bạn sẽ có lúc mắc sai lầm: Nếu điều đó xảy ra bạn đừng ngồi dằn vặt mình và đừng để những tiêu cực bên trong chế ngự. Hãy rút ra kinh nghiệm và học từ chính những sai lầm ấy để trở thành một bà mẹ tốt hơn nữa.

Trên đây là bài viết về 9 điều nên biết trước khi có con giúp bạn có thể hiểu biết sâu hơn về những nhiệm vụ phải làm khi có con để từ đó bạn có thể chuẩn bị sẵn sàng tinh thần cho mình trước khi làm mẹ bạn nhé.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>