Ung thư dương vật – Những triệu chứng và nguyên nhân

là bệnh hiếm gặp ở nam giới, nhưng hậu quả của nó để thật quá ghê gớm. Rất nhiều người khi nhắc tới ung thư là họ nghĩ ngay tới việc ung thư là chuẩn bị tới cái chết không thuốc gì chữa khỏi, nhưng sự thật là nếu bạn có hiểu biết thì việc phát hiện sớm bệnh có thể giúp việc điều trị bệnh hiệu quả và có thể giữ được . Vậy nguyên nhân, triệu chứng ung thư dương vật là gì?

Nguyên nhân, triệu chứng ung thư dương vật:

Ung thư dương vật là gì?

Ung thư dương vật là u ác tính ở nam giới, thường phát sinh trong rãnh quy đầu hoặc trên quy đầu rồi nhanh chóng khiến cho bao quy đầu không kéo lên được nữa. Ung thư di căn theo đường bạch huyết vào các hạch ở bẹn và sau bìu. Các hạch này thường sưng tấy rất to, lúc đầu còn mềm và đau (do nhiễm khuẩn), về sau vừa to, vừa cứng và không di động. Hạch có thể ăn lan ra ngoài da và bị loét. Có khi ăn sâu xuống dưới, vào mạch máu, gây chảy máu nhiều.

Ung thư dương vật là một bệnh hay gặp ở nam giới trên 40 tuổi, chiếm 6-8% tổng số các loại bệnh ung thư, hay gặp nhất là ở những người bị hẹp bao quy đầu, hay gặp ở các nước đang phát triển vùng châu Á, châu Phi và châu Mỹ Latin.

Nguyên nhân:

 • Do hẹp bao quy đầu: vì người bệnh hẹp bao quy đầu thường gặp khó khăn trong việc vệ sinh quy đầu khiến các chất dịch và chất cặn màu trắng tích trữ trong đó dễ khiến mắc bệnh ung thư dương vật.
 • Bựa sinh dục, tình trạng hình thành lớp chất nhầy khá dày, xảy ra do dương vật không được vệ sinh sạch sẽ cũng được xem là một trong những nguyên nhân gây ung thư dương vật.
 • Do mắc các bệnh như viêm dương vật (đặc biệt là vùng quy đầu và rãnh quy đầu), có các khối u lành tính ở dương vật (như u mạch máu), các bệnh lây truyền qua đường tình dục (như bệnh sùi mào gà, giang mai …) cũng là những yếu tố có thể dẫn đến ung thư dương vật.

Bieu hien ung thu duong vat Nguyên nhân, và các triệu chứng của bệnh ung thư dương vậtTriệu chứng:

 • Giai đoạn 1: Khi mới bắt đầu mắc bệnh biểu hiện sẽ là:
  – Thay đổi màu da ở bộ phận dương vật.
  Có cảm giác đau nhói hay âm ỉ ở dương vật, nhất là sau khi dương vật cương cứng hoặc bị va chạm.
  – Bao qui đầu không thể di chuyển lên được,có u cục hoặc cảm giác có nốt, toàn bộ cảm giác đau; sẩn, nổi mụn cóc, loét giống như hình hoa lơ, sau đó sẽ là loét rộng hơn, vùng rìa phát triển không đồng nhất, sẽ có những cơn đau nhói, và cảm giác đau nóng rát, có tiết dịch mùi hôi.
  Rỉ máu ở đầu dương vật, nhất là sau khi giao hợp.
 • Giai đoạn 2: bệnh ung thư sẽ tấn công vào các tuyến và tế bào bên trong, với biểu hiện:
  – Các nốt to lên, loét cũng to lên, sâu thêm, xuất hiện bao qui đầu mỏng căng, sáng hơn.
  – Có u hoặc các nốt loét xung quanh bao qui đầu. Dần dần các u sẽ làm vỡ các phần da hoặc hoại tử trên một nền cứng và xuất hiện nhìn giống như các bông hoa lơ, khi nắn có nước nhờn, đục, có tiết dịch mủ mùi hôi.
 • Giai đoạn 3: bắt đầu bằng việc tế bào ung thư lan sang các hạch bạch huyết và hạch háng:
  Hạch bẹn to cứng, không đau, thường thấy ở cả 2 bên.
 • Giai đoạn cuối: bệnh ung thư sẽ lan rộng ra khắp dương vật và những khu vực khác xa hơn, với biểu biện:
  – Người gầy, nôn ra máu, không muốn ăn.

Trên đây là nguyên nhân, triệu chứng ung thư dương vật ở nam giới, nếu bạn quan sát thấy dương vật mình có biểu hiện lạ như có các vết trượt loét, mụn nhọt thay đổi màu sắc da dương vật thì hãy tới gặp bác sĩ ngay để khám xét và phát hiện bệnh kịp thời để điều trị. Hãy tìm hiểu cách phòng và điều trị bệnh ung thư dương vật để có thể tự bảo vệ bản thân mình tốt nhất. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>