5 loại thực phẩm đánh bay nguy cơ bệnh ung thư vú

là một căn bệnh nguy hiểm cho phụ nữ và gây tỉ lệ tử vong cao cho chị em phụ nữ trên toàn thế giới nếu không được phát hiện kịp thời.  Các bạn hãy đọc bài viết dấu hiệu triệu chứng ung thư vú để có thể phát hiện được sớm nhất. Nhưng bên cạnh đó, chúng ta cũng cần biết được cách phòng ngừa ung thư vú hiệu quả nhất. Qua tìm hiểu và chứng minh cho thấy: có 5 loại thực phẩm giúp phòng ngừa ung thư vú cũng như các bệnh ung thư khác. Vậy 5 loại thực phẩm giúp phòng ngừa ung thư vú là gì?

5 thuc pham giup phong ngua ung thu vu 5 loại thực phẩm giúp phòng ngừa bệnh ung thư vú tuyệt

5 loại thực phẩm giúp phòng ngừa ung thư vú:

Trước hết chúng ta nên tìm hiểu và thấy được hậu quả của căn bệnh ung thư vú trên toàn thế giới.

Thống kê hậu quả của ung thư vú:

 • Mỗi năm có tới 15000 người phụ nữ Anh Quốc bị chết vì căn bệnh ung thư vú.
 • Tính trung bình hàng năm mỗi quốc gia có tới 100000 người mắc bệnh ung thư vú trong đó chỉ 1/5 số người này bị chết vì căn bệnh ung thư vú, số còn lại đã được phát hiện sớm và điều trị kịp thời, sống khỏe mạnh tới nhiều năm sau đó.
 • Vì được truyền thông thông tin , hướng dẫn cách tự khám vú, mà mọi người đã biết phát hiện sớm bệnh ung thư vú để điều trị kịp thời, 70% số người mắc bệnh được điều trị kịp thời đều sống sót khỏe mạnh tới nhiều năm sau đó.

Bên cạnh đó chúng ta phải có cách để phòng ngừa ung thư vú hiệu quả.

5 thực phẩm giúp phòng ngừa ung thư vú:

 1. Tỏi, hành, gừng, tiêu:
  – Đây là loại gia vị không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày, đều có chứa chất chống ung thư hiệu quả cao.
  – Theo viện khoa học ở Italy cộng tác với các tiến sĩ ở viện khoa học ở Thụy Sĩ đã chửng minh và kết luận rằng trong tỏi có chứa chất sulfur và flavonoid – tác nhân chống ôxy hóa trong hành là những chất có tác dụng bảo vệ tế bào tránh sự xâm nhập phá hủy của các tế bào ung thư.
 2. Trà xanh:
  – Từ ngàn đời xưa tới nay đều biết trà xanh là loại nước uống tinh khiết với nhiều tác dụng thanh nhiệt giải độc, chống oxi hóa, đặc biệt các nhà nghiên cứu đã tìm thấy trong trà xanh có chứa chất cathechins và các chất vi lượng thực vật khác giúp chống lại bệnh ung thư một cách khá hiệu quả.
 3. Đậu nành và các sản phẩm từ đậu nành:
  – Đậu nành và các sản phẩm từ đậu nành chứa rất nhiều chất ức chế protease có tác dụng chống ung thư, ngoài ra trong đậu nành còn chứa các chất axit phytic và chất genistein giúp ngăn chặn khối u ăn vào các mạch máu.
 4. Dâu tây:
  – Dâu tây là loại quả giàu chất vitamin C và axit ellagic giúp tăng cường sức đề kháng và tiêu diệt các tế bào ung thư.
 5. Cá biển:
  – Theo nhiều nghiên cứu đã chứng minh trong cá biển có chứa hàm lượng axit béo Omega-3 cao, có tác dụng làm giảm sự phát triển của các khối u và tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, đặc biệt giúp giảm tỉ lệ mắc bệnh ung thư vú lên tới 50%.

Trên đây là 5 thực phẩm giúp phòng ngừa ung thư vú mà các bạn nên biết, hãy cho thêm các loại thực phẩm trên vào trong chế biến các món ăn hàng ngày. Đồng thời hãy tìm hiểu xem hướng dẫn cách tự khám vú để phát hiện bệnh ung thư vú sớm nhất và có hướng điều trị kịp thời. Chúc các bạn luôn vui vẻ và khỏe mạnh.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>